Tải nhạc hot của Lê Uyên Phương trực tuyến

Lê Uyên Phương

Tiểu sử Lê Uyên Phương


  • Tên thật: Lê Minh Lập

  • Ngày sinh: 02/02/1941


  • Quốc Gia: Việt NamLê Uyên Phương là bút hiệu người nhạc sĩ ghép từ tên chung của vợ (Lê Uyên) và tên mình (Phương). Theo Lê Uyên Phương cho biết tên thật của anh là Lê Minh Lập, sinh tại Đà Lạt. Vì sinh ra vào thời kỳ chiến tranh nên giấy tờ hộ tịch bị thất lạc, nên Lê
Uyên Phương đã đôi lần phải làm lại giấy khai sinh. Và mỗi lần khai là một lần tên anh bị viết sai bởi viên chức hộ tịch. Khai sinh lại lần đầu tiên tên Lê Minh Lập bị đổi thành Lê Minh Lộc. Làm khai sinh lần thứ hai thành Lê Văn Lộc. Từ đó anh không đổi nữa, giữ luôn tên Lê Văn Lộc làm tên chính thức trên giấy tờ.

Bắt đầu viết nhạc từ năm 1960. Khi viết nhạc anh lấy tên là Lê Uyên Phương, và khi trình diễn cùng Lê Uyên, hai người lấy tên là cặp song ca Lê Uyên và Phương. Từ Đà Lạt đến, nhạc sĩ Lê Uyên Phương đã đem một luồng gió mới đến cho âm nhạc miền Nam vào những năm mà cuộc chiến bước vào thời kỳ
khốc liệc qua các bài hát song ca cùng người vợ trẻ Lê Uyên.

Giới trẻ sinh viên, học sinh đã đón nhận cặp song ca này nồng nàn. Vượt biên và định cư tại nam California. Sau 15 năm chung sống, hai người đi đến đổ vỡ vào khoảng 84, 85. Họ có với nhau hai con gái là Lê Uyên Uyên và Lê Uyên My. Sau một thời gian điều trị ở bệnh viện UCI (University Of California in Irvine) Lê Uyên Phương đã về nhà người con gái lớn của anh là Lê Uyên Uyên để sống những ngày bi thảm với một tình trạng sức khỏe sa sút do căn bệnh ung thư phổi tàn phá. Và cuối cùng anh được đưa lại bệnh viện này để trút hơi thở cuối cùng vào chiều thứ Ba ngày 29/06/1999, hưởng dương 59 tuổi. Ông ra đi trong niềm luyến tiếc của mọi người yêu âm nhạc.
Tải nhạc Mp3 Lê Uyên Phương miễn phí tốt nhất ở đâu? Hãy truy cập NhacMp3Online.Com để được tải nhạc Mp3 và nghe nhac Mp3 Lê Uyên Phương Mp3 miễn phí!. Nghe nhạc mới của nghệ sĩ, ca sĩ Lê Uyên Phương hot - Nhạc Online - tại Website NhacMp3Online.Com, Nghe nhạc mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ Lê Uyên Phương tải nhạc chất lượng cao. Tải Nhạc Nhanh của nghệ sĩ, ca sĩ Lê Uyên Phương tốc độ cao tại NhacMp3Online.Com, hãy nhanh tay truy cập NhacMp3Online.Com để được nghe và tải nhạc mới và hot nhất.

BÀI HÁT

ALBUM

VIDEO