Nghe và tải nhạc của Kiều Mai Lý Mp3 chất lượng cao

Kiều Mai Lý

Tiểu sử Kiều Mai Lý


  • Tên thật: Nguyễn Thị Lý

  • Ngày sinh: 1950


  • Quốc Gia: Việt NamNhà ở Bà Chiểu, ngay từ thời còn đi học, cô bé Nguyễn Thị Lý đã mê hát cải lương. ở gần nhà có ông Năm Đồng, biết ca, nhưng không biết đởn. Thấy bé Lý có giọng ca hay, ông nhận Lý làm đệ tử, dạy cô bé phân nhịp bằng cách Lý hát ông gõ tay lên bàn. Đình Cây Quéo thời đó có nhiều đoàn cải lương về hát, một hôm đi học về, Lý ghé qua coi đoàn Thanh Hương - Hùng Minh tập tuồng. Từ đó Lý có ý định đi hát, gia đình có người thuận ý, có người không, vậy là Lý lén nhà đi theo đoàn hát.

Đó là năm 1965, là đoàn Hoa Xuân - Minh Bá, nghệ danh Kim Mai Lý do ông Năm Đồng đặt cho, ông luôn tin tưởng đứa học trò cưng của mình sẽ làm nên sự nghiệp. Vào đoàn chưa được bao lâu, nhưng nhờ giọng ca cao vút, ngọt ngào, gương mặt sáng sủa, có duyên, Kiều Mai Lý đã được ông bầu cho hát đào chánh, thay thế cô đào chánh vừa chuyển sang đoàn khác. Những tưởng bước khởi đầu thuận lợi ấy đưa chị nhanh chóng đến thành công, mấy tháng sau, gặp trời mưa gió, xuống miến Tây hát ế ẩm, đoàn hát rã, Kiều Mai Lý định khăn gói quay về nhà. May sao, có đoàn Minh Luông - Thùy Lan hát gần đó, biết Kiểu Mai Lý là cô đào trẻ nhiều triển vọng, họ mời cô về hát đào chánh. Đoàn Minh Luông - Thùy Lan với lực lượng khá hùng hậu, chính là bệ phóng đưa Kiều Mai Lý trớ thành một nghệ sĩ sáng giá.

Danh tiếng của Kiều Mai Lý đến tai nghệ sĩ Minh Cảnh, ông đã rời đoàn Kim Chung và lập gánh hát riêng. Minh Cảnh mời Kiều Mai Lý về hát chánh với mình. Được dịp đóng cặp với một giọng ca lừng lẫy, Kiều Mai Lý đi lên như diều gặp gió. Cuộc đời đi hát của Kiều Mai Lý không gặp nhiều những khó khăn, gian khổ như những nghệ sĩ khác. Chị có tài, tánh tình hiền lành, vui vẻ, dễ tạo sự thân thiện với những người chung quanh. Năm 1967, chị được đoàn Dạ Lý Hương mời về hát đào nhì, đào ba, dẫu không còn được hát chánh nhưng chính thời kỳ ở Dạ Lý Hương, hát chung với những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị như: Bạch Tuyết, Phượng Liên, Ngọc Giàu, Kim Ngọc, Thành Được, Hùng Cường, Dũng Thanh Lâm, ÚT Hiền... đã nâng Kiều Mai Lý từ một cô đào tỉnh trở thành một ngôn sao trẻ. Cũng từ Dạ Lý Hương mà bản lĩnh nghề nghiệp của chị vững chắc hơn. Trong rừng sao nghệ sĩ tài năng của đoàn vẫn lấp lánh một Kiều Mai Lý không bị chìm khuất nhờ lối ca diễn rất riêng, tạo cho chị một thế đứng vững vàng trong lòng khán giả và đồng nghiệp. Sau năm 1975, chị về cộng tác với đoàn cải lương Thanh Nga, vẫn còn hát đào. Danh hài Bảo Quốc phát hiện Kiều Mai Lý có nét duyên hài nên rủ rê chị chuyển sang hát hài luôn. Sau đó, Kiều Mai Lý về cộng tác với Nhà hát Trần Hữu Trang, vai cô Hậu trong vớ Chuyện cổ Bát Tràng, hát chung với nghệ sĩ Phượng Liên ở đoàn 2 Nhà hát Trần Hữu Trang là vai diễn khá thành công của chị, từ đó, chị chuyển hẳn sang hát hài, trở thành nữ danh hài cho đến ngày nay.
Nghe nhạc hay Zing Mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ Kiều Mai Lý hot nhất - Nghe Nhạc Mp3 - tại Website NhacMp3Online.Com, Tải nhạc miễn phí mp3 download của nghệ sĩ, ca sĩ Kiều Mai Lý cùng website NhacMp3Online.Com. Hãy thường xuyên nghe nhạc Mp3 tại NhacMp3Online.Com để thưởng thức các bài hát hay nhất Việt Nam!.

BÀI HÁT

Có Em Trong Đời

Châu Khải Phong

660,784

Thiếu nữ thiên trúc

Lý Ngọc Linh

404,406

Send It

Electric Light Orchestra

308,757

Hazy Moon

Hatsune Miku

608,624

Hai Mùa Mưa

Như Quỳnh, Tâm Đoan

660,999

Miền Cát Trắng

Trương Đan Huy

313,929

Miền Cát Trắng

Quang Vinh

808,087

ALBUM

VIDEO