Tải bài hát hay của Họa Mi hot nhất

Họa Mi

Tiểu sử Họa Mi


  • Tên thật: Trương Thị Mỹ

  • Ngày sinh: 01/05/1955


  • Quốc Gia: Việt NamHọa Mi là ca sĩ nhạc trữ tình. Bà cùng với ca sĩ Sơn Ca đều là học trò của nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Thi Thơ. Họa Mi được nhận xét có "giọng hát trong và thánh thót ở những nốt cao, ấm áp và tình cảm ở những nốt trầm". Nhiều người có nhận xét rằng Họa Mi rất đẹp không những trên sân khấu mà kể cả ở ngoài đời và cô có một giọng hát trong, thánh thót ở những nốt nhạc cao và ấm áp, tình cảm ỡ những nốt nhạc thấp hơn.

Họa Mi đi hát từ năm 15 tuổi vào năm 1972, khi còn là một cô nữ sinh của trường Gia Long chị được gợi ý thi vào lớp thanh nhạc tại Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ ở Sài Gòn nay là Học viện Quốc gia Âm nhạc. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị đã chăm chỉ học hành và thi đỗ vào trường Nhạc sau đó chị đã được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ phát hiện từ một chương trình trên truyền hình khi đó chị mới chỉ là một cô sinh viên năm thứ ba. Từ đó, chị bắt đầu đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp của mình và nghệ danh Trường My trước đó thành nghệ danh Họa Mi.

Đến năm 1974, Họa Mi tốt nghiệp trường nhạc sau đó chị đã tiếp tục học thêm ngành Luật vào năm 1974. Một thời gian sau, chị nhận lời hát cho đoàn ca nhạc hát chung với đoàn Kim Cương; tại đây chị đã được gặp gỡ với nhiều nghệ sĩ khác như Thanh Phong, Phương Đại, Thái Châu, Lệ Thu, Thanh Tuyền, Sơn Ca,... và cùng với các nghệ sĩ này đi biểu diễn khắp nơi.

Sau chuyến lưu diễn tại Pháp vào năm 1988, chị quyết định ở lại Pháp định cư nhằm tìm cách chữa mắt cho chồng. Tại đây, chị đi hát cho nhà hàng người Hoa cùng với các trung tâm ca nhạc; sau này khi lập tái hôn lần hai chị gần như nghỉ hát và quay về làm kinh doanh của hàng bánh và kem giúp người chồng của mình.

Mãi đến năm 2009, chị quay trở lại Việt Nam trong vòng 3 tháng; trong thời gian này chị đã thu âm ba album của mình đó là Trộm nhìn nhau, Thư tình không gửi, Một thời yêu nhau.

Hiện nay, danh ca Họa Mi đã chuyển về Việt Nam sinh sống và là giám khảo của nhiều chương trình về Bolero.
Tải nhạc mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ Họa Mi chất lượng - Mp3 Music Download - tại NhacMp3Online.Com, Nghe nhạc zing mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ Họa Mi nghe nhạc hay tại NhacMp3Online.Com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm website NhacMp3Online.Com!. Tải nhạc miễn phí của nghệ sĩ, ca sĩ Họa Mi Mp3 Zing nhanh nhất, Tải Bài Hát Miễn Phí. Tải nhạc của nghệ sĩ, ca sĩ Họa Mi chất lượng cao, nghe nhạc online - NhacMp3Online.Com.